NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN TRONG QUÁ TRÌNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN THAY ĐỔI GHI CHỈ SỐ CÔNG TƠ ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG MUA ĐIỆN

2023-10-04 15:14:00.0

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, trong những năm qua, Công ty điện lực Thái Nguyên- Điện lực TP Phổ Yên đã nỗ lực thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp, hiện đại hóa lưới điện, công tơ đo đếm điện năng. Đến tháng 10 năm 2023 các đơn vị quản lý kinh doanh điện trên địa bàn thành phố đã lắp công tơ điện tử và hệ thống tự động, thu thập dữ liệu đo đếm từ xa đối với trên 96% khách hàng sử dụng điện, đảm bảo hạ tầng để thực hiện ghi chỉ số công tơ vào ngày cuối tháng thuận lợi cho khách hàng dễ theo dõi, dễ kiểm tra, giám sát và hạch toán chi phí, chỉ tiêu được chính xác theo từng tháng.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên; Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tổng Công ty điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Thái Nguyên, Điện lực thành phố Phổ Yên sẽ thực hiện thay đổi ngày Ghi chỉ số công tơ của khách hàng về ngày cuối tháng trên cơ sở đã thỏa thuận và thống nhất với khách hàng tại hợp đồng mua bán điện và các thỏa thuận khác:

+ Thời gian thực hiện ký thỏa thuận với khách hàng sẽ được Điện lực thực hiện từ 8h đến 17 h ngày 15 tháng 10 năm 2023, dưới 2 hình thức là ký giấy và ký điện tử. Đối với hình thức ký giấy, điện lực sẽ phối hợp với UBND phường, và các TDP, mời khách hàng đến nhà Đa năng của UBND phường để ký trực tiếp, đối với hình thức ký điện tử nhân viên Điện lực sẽ gọi điện trực tiếp cho khách hàng để xác nhận mã OTP.

+ Thời gian thu tiền điện: Vào ngày 27 hàng tháng (bắt đầu từ tháng 11/2023)

+ Thời gian thay đổi ngày ghi Chỉ số công tơ sẽ được thực hiện trong tháng 11/2023.

Trong tháng thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng, số ngày sử dụng điện của khách hàng sẽ nhiều, tương ứng với sản lượng điện tiêu thụ sẽ cao hơn so với cùng kỳ. Tuy nhiên việc thay đổi ngày ghi Chỉ số công tơ về ngày cuối tháng không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng; định mức sử dụng điện, hóa đơn tiền điện của khách hàng vẫn đảm bảo tính đúng theo quy định tại Thông tư 16/2014/TT-TCT, Thông tư 09/2023/TT-BCT và Quyết định về biểu giá bán điện hiện hành. Các tháng tiếp theo, số ngày SD điện bằng số ngày trong tháng.

Để công tác thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ được thuận lợi, đạt hiệu quả cao rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ và phối hợp của Nhân dân trên địa bàn phường./.

Tổng truy cập: 272003