KHAI MẠC LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG ĐỀN LỤC GIÁP, PHƯỜNG ĐẮC SƠN NĂM 2024

2024-04-23 10:04:00.0

KHAI MẠC LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG ĐỀN LỤC GIÁP, PHƯỜNG ĐẮC SƠN NĂM 2024

Hàng năm, vào ngày rằm tháng ba âm lịch, là ngày tổ chức Lễ hội truyền thống Đền Lục Giáp phường Đắc Sơn. Đây là lễ hội truyền thống để ôn lại các sự kiện lịch sử gắn liền với các tên tuổi, danh nhân, anh hùng của dân tộc từ thời Lý đến các cuộc chiến tranh cách mạng. Cũng là ngày nhân dân phường Đắc Sơn được sinh hoạt, vui chơi hưởng thụ văn hóa¸ tinh thần, đây cũng là niềm hãnh diện của địa phương phường Đắc Sơn có một công trình kiến trúc nghệ thuật có từ thời Lê, nay đã được tôn tạo khuôn viên nhưng vẫn giữ được vẻ uy nghi vốn có tính nghệ thuật cao, có gíá trị về mặt văn hoá, khoa học to lớn.

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2024 (Tức ngày 14/3 năm Giáp Thìn), UBND phường Đắc Sơn long trọng tổ chức Lễ Hội truyền thống: Đền Lục Giáp, phường Đắc Sơn, di tích lịch sử văn hóa xếp hạng cấp Quốc gia.

Lễ hội được tổ chức chính trong 02 ngày: 22, 23/4/2024 (tức ngày 14, 15/3/ Giáp Thìn). Tổ chức gồm hai phần: Phần Lễ và phần Hội

Phần Lễ: Bao gồm Hành lễ và Thi cỗ;

Phần Hội: Gồm các trò chơi dân gian, cổ truyền, các môn thể thao như: Bóng đá thiếu niên, vật, kéo co, cờ tướng, các trò chơi Dân gian, văn nghệ ...

Về tham dự khai mạc Lễ hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy, giám đốc Trung tân Chính trị thành phố; đồng chí Trần Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí đại diện cho UB MTTQ, Công an, các phòng ban chuyên môn thành phố, phóng viên đài truyền thanh truyền hình thành phố đến dự và đưa tin. Lãnh đạo phường Đắc Sơn có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể trong phường, các đồng chí bí thư chi bộ, các ông, bà tổ trưởng tổ dân phố, trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư và đông đảo quần chúng nhân dân trong phường và khách thập phương cùng có mặt tham dự khai mạc Lễ hội.

Một số hình ảnh minh chứng:

Các đồng chí lãnh đạo phường Đắc Sơn Dâng lễ vào Đền.

Các đại biểu tham dự khai mạc Lễ hội.

Đồng chí Lê Trọng Tuyến – Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội: Trình bày Diễn văn khai mạc Lễ hội.

Biểu diễn màn Trống hội.

Biểu diễn màn Múa Lân.

Biểu diễn màn Múa Rồng.

Biểu diễn màn Vật thờ.

Các đô vật tham gia đấu giải.

Sáng ngày 23/4/20241 (tức ngày 15/3/Giáp Thìn) tổ chức thi Hành lễ, rước cỗ và chấm cỗ.

Mâm cỗ, lễ của các đơn vị tham gia dự thi tại Lễ hội.

Phần thi Hành lễ và rước cỗ của các đơn vị.

Tổng truy cập: 272049