Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động Phòng chống ma túy năm 2022

2022-06-26 11:30:00.0

Sáng 26/6, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông thành phố, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thành phố Phổ Yên tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động Phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6) năm 2022. Dự lễ mít tinh có Lãnh đạo phòng Xây dựng phong trào TDBVANTQ Công an tỉnh Thái Nguyên. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Đồng Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí thành viên BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thành phố và trên 500 người, gồm lực lượng ĐVTN, Hội phụ nữ, hội nông dân, LĐLĐ, lực lượng vũ trang và học sinh một số trường học trên địa bàn thành phố.

Trong những năm qua, mặc dù các cấp ủy đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể thành phố đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, nhưng hiện nay thành phố vẫn còn nhiều người nghiện ma túy, với 17/18 xã, phường có người nghiện. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, tình hình tệ nạn ma túy trên địa bàn còn có diễn biến phức tạp, xu hướng sử dụng ma túy tổng hợp tăng, chủ yếu ở lứa tuổi thanh, thiếu niên. Qua rà soát, tính đến nay thành phố có trên 570 người nghiện ma túy, giảm 65 người so với cuối năm 2021. Ngoài ra còn hàng chục người nghi nghiện; ma túy dạng đá, dạng tổng hợp đang là vấn đề nổi cộm, gây bức xúc lo lắng trong quần chúng nhân dân…

Tại Lễ mít tinh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đã phát động Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 với chủ đề “nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy- vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”. Đồng thời, yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống ma túy; tiếp tục quán triệt, tuyên truyền Kết luận số 95 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 21 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng, chống và kiểm soát chất ma túy trong tình hình mới; Đẩy mạnh phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, vận động cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, học sinh và toàn thể nhân dân thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư, xây dựng môi trường lành mạnh nhằm đầy lùi tệ nạn ma túy.

Sau Lễ mít tinh, lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia diễu hành dọc Quốc lộ 3 cũ và các khu công nghiệp trên địa bàn nhằm tuyên truyền, kêu gọi cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phòng, chống, đẩy lùi tệ nạn ma túy.

Đình Quỳnh.