Hội nghị sơ kết công tác Quân sự, Quốc phòng 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021

2021-07-08 17:00:00.0

Chiều 8/7, BCH quân sự Thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Quân sự, Quốc phòng 06 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên. Thị xã Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, cán bộ, sỹ quan BCH quân sự thị xã, các đồng chí Chỉ huy trưởng BCH quân sự 18, xã, phường.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thị xã cơ bản ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Lực lượng vũ trang Thị xã luôn tổ chức duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, chủ động phối hợp với các lực lượng Công an bảo vệ an toàn tuyệt đối các cao điểm, lễ, Tết, đặc biệt là bảo vệ an toàn tuyệt đối bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, góp phần củng cố quốc phòng, an ninh và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, công tác xây dựng lực lượng thường trực và lực lượng cự bị động viên với 710 đồng chí được quản lý chặt chẽ về số lượng cũng như chất lượng, 31 cơ sở dân quân tự vệ được xây dựng theo đúng Luật; công tác huấn luyện đúng nội dung, thời gian 100% lực lượng thường trực đạt khá, giỏi; tổ chức môn học giáo dục quốc phòng và an ninh cho trên 9.400 học viên; cử lực lượng quân số thường trực và lực lượng dân quân cơ động các xã, phường tham gia các chốt kiểm soát dịch Covid-19 và khu vực cách ly tập trung phòng, chống dịch của Thị xã; tham mưu cho Thị ủy, UBND Thị xã ban hành Đề án “ xây dựng thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ thị xã Phổ Yên giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhiến đến năm 2030”.

Phát huy kết quả đạt được, trong 06 tháng cuối năm, lực lượng vũ trang Thị xã tiếp tục phối hợp nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường và diễn tập chỉ huy tham mưu 01 bên 02 cấp do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức; tiếp tục xây dựng trận địa, căn cứ chiến đấu theo kế hoạch; duy trì quân số khỏe; tham gia phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19. Góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Đình Quỳnh.