Khẩn trương triển khai kế hoạch nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

2022-08-12 20:11:00.0

Đại tá Dương Đình Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Tổ công tác chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Tư pháp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh; các đồng chí thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 và đơn vị liên quan.

Theo kế hoạch nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh, các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt Đề án 06, các văn bản triển khai thực hiện. Theo đó, Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với C06- Bộ Công an và các sở, ngành, địa phương tiến hành khảo sát, đánh giá địa điểm phù hợp để triển khai lắp đặt hệ thống máy móc, thiết bị công nghệ thông tin phục vụ cho việc nhập dữ liệu, thời gian hoàn thành trước 20/8/2022; tổ chức tập huấn công tác nhập dữ liệu trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho cán bộ, công chức liên quan trước ngày 22/8/2022. Đối với công tác nhập dữ liệu tại cấp xã: Chủ tịch UBND cấp xã thành lập Tổ nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để thực hiện nhập dữ liệu; thành phần gồm (cán bộ công an, cán bộ tư pháp- hộ tịch cấp xã và những cán bộ liên quan). Ngay sau khi được trang bị hạ tầng công nghệ thông tin, các xã đảm bảo hoàn thành việc nhập dữ liệu xong trước ngày 30/10/2022.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các văn bản triển khai Đề án 06, trong đó có các nội dung liên quan đến công tác chuyển giao dữ liệu hộ tịch điện tử tại các huyện từ tháng 10-2019 trở về trước; kế hoạch nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng dữ liệu quốc gia về dân cư của Tổ công tác; Kế hoạch số 30/KH-UBND của UBND tỉnh về triển khai Đề án 06.

Lãnh đạo UBND TP. Sông Công trao đổi và đề nghị Tổ công tác nêu cao tinh thành trách nhiệm để cùng các địa phương thực hiện kế hoạch đảm bảo tiến độ

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Dương Đình Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Tổ công tác đề nghị: Các đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ thực hiện kế hoạch. Trong quá trình thực hiện, các thành viên trong Tổ công tác có trách nhiệm đôn đốc, theo dõi các xã, phường, thị trấn được giao phụ trách công tác nhập dữ liệu, đảm bảo hoàn thành đúng tiên độ, thời gian. Sở Tư pháp có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn phòng Tư pháp cấp huyện, công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã trên địa bàn phối hợp với cơ quan công an và các cơ quan liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ rà soát, đối sánh, làm sạch dữ liệu tại địa phương nhằm đảm bảo đồng bộ, thống nhất giữa cơ sở dữ liệu hộ tịch và dân cư. Đối với Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Thái Nguyên rà soát, đánh giá lại hạ tầng công nghệ thông tin, thường xuyên đảm bảo an ninh mạng, an toàn hệ thống trong quá trình triển khai thực hiện nhập dữ liệu. Cơ quan Công an tỉnh chủ động phối hợp với CO6- Bộ Công an giải quyết những vấn đề phát sinh thuộc lĩnh vực công tác của ngành. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện Đề án 06 nói chung và kế hoạch nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng dữ liệu quốc gia về dân cư nói riêng đạt kết quả, đúng thời gian, tiến độ đề ra.