Truy cập nội dung luôn

Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác hòa giải ở cơ sở

06-11-2020 16:30

Chiều ngày 6/11, tại xã Tân Hương, Phòng Tư Pháp thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác hòa giải ở cơ sở cho gần 70 đại biểu là lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, tổ trưởng và thành viên tổ hòa giải tại các xóm của xã Tân Hương.

Tại Hội nghị, các đại biểu được chuyên viên phòng Tư pháp phổ biến giáo dục pháp luật, truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; Xác định đúng giới hạn các vụ việc thuộc phạm vi hoà giải ở cơ sở, những vụ việc không được hòa giải ở cơ sở theo quy định của Luật; Kỹ năng thực hiện một vụ việc hòa giải từ khi có vụ việc đến phân loại xác định phạm vi, đối tượng; những địa chỉ tra cứu văn bản quy phạm pháp luật chính thức dùng làm tài liệu và làm căn cứ để tiến hành hòa giải; công tác chuẩn bị các nội dung liên quan; cách thức tiến hành thực hiện hòa giải, kỹ năng ghi chép sổ sách, lập hồ sơ. Chế độ chính sách đãi ngộ hiện hành của Nhà nước đối với hoạt động công tác hòa giải ở cơ sở. Đồng thời, các đại biểu còn được phổ biến các nội dung của  Bộ luật Dân sự, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Đất đai và các văn bản pháp luật có liên quan. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được giải đáp trực tiếp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tế tại địa phương.

Được biết, đây là lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu lần thứ 3 do Phòng Tư Pháp thị xã tổ chức, sau các hội nghị được tổ chức tại xã Vạn Phái và phường Bãi Bông./.

Nguyễn Ngân – Anh TuấnThống kê truy cập

Đang truy cập:6441

Tổng truy cập: 23685